Mùi hương và giác quan

20/01/2016

Mùi hương là thứ có tác động mạnh mẽ nhất đến giác quan. Trong khi chúng ta có thể dễ dàng bị đánh lừa bởi hình ảnh hay âm thanh thì một mùi hương quen thuộc có thể tác động thẳng đến tâm trí và cảm xúc của mỗi người. Kể cả khoa học cũng đã chứng minh rằng hương thơm có thể khiến tâm trí trở nên phấn chấn hơn hẳn việc nghe nhạc. Khi bạn chọn lựa các loại nước hoa cao cấp để sử dụng thì việc xét xem mùi hương đó có tác động gì tới tâm trạng cũng rất quan trọng vì nó không chỉ ảnh hưởng lên bản thân mà còn tới rất nhiều người xung quanh bạn nữa.

  1. 1.     Hương hoa hồng

Hoa hồng có thể nói là một mùi hương được sử dụng rộng rãi nhất trong giới nước hoa cũng như nhiều sản phẩm khác. Thông thường, hương hoa hồng được yêu thích bởi phái nữ vì chúng mang lại cảm giác hưng phấn và lãng mạn. Lâu dần, cảm giác về hương này được chuyển đổi thành tín hiệu nhận thức và chúng ta nghiễm nhiên coi hoa hồng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu. Hương hoa hồng tuy được gắn với phái nữ nhưng chúng được sử dụng rộng rãi cho mọi loại nước hoa dành cho nữ lẫn nam.

nước hoa cao cấp 55

Hương hoa hồng lãng mạn được dùng trong cả nước hoa dành cho nữ lẫn nam

  1. 2.     Hương oải hương

Oải hương là một loại hoa mang rất nhiều tinh dầu, do đó hương thơm của chúng có đặc tính thư giãn rất cao. Ngược lại, mùi hương của chúng nồng nàn nên tạo ra cảm giác hưng phấn và hơi quyến rũ. Nếu mới đầu bắt gặp mùi hương này, bạn chắc chắn sẽ phải chú ý và cuốn hút, nhưng một khi tiếp xúc nhiều và lâu dần thì thì chúng sẽ tạo ra một cảm giác thân quen. Do đó, các mùi hương tinh dầu như oải hương khi được sử dụng trong nước hoa thì sẽ dùng lượng rất nhỏ còn khi sử dụng đểtrị liệu thì mới sử dụng nhiều hơn.

nước hoa cao cấp 59

Trong các loại nước hoa cao cấp thì oải hương chỉ được dùng với một lượng nhỏ

  1. 3.     Hương tiêu

Vì sao khi ngửi tiêu chúng ta lại hắt xì? Đó là vì mùi hương tiêu truyền cho não tín hiệu về một thứ gì đó nồng và nóng, có thể gây hại cho khứu giác nên cần phải hắt xì để loại bỏ chúng đi. Tuy nhiên, với cùng một mùi hương đó nếu được sử dụng ở nồng độ thấp hơn hay được làm dịu đi bằng các mùi hương khác thì lại tạo ra cảm giác ấm áp. Đối với phụ nữ thì cảm giác này tương tự cảm giác từ một người đàn ông che chở, do đó hương tiêu được sử dụng cho các mùi nước hoa nam để giúp quyến rũ phái nữ.

  1. 4.     Xạ hương

Xạ hương được lấy từ tuyến mùi hương của các loài động vật. Chúng ta thấy chúng sử dụng các mùi này để quyến rũ lẫn nhau thì liền học tập và ứng dụng vào nước hoa của mình. Mùi thơm xạ hương vốn không có mùi gì thật đặc biệt nhưng chúng lại kích thích não tạo ra các cảm giác về giới tính. Các cảm giác này từ đó sẽ gây liên tưởng đến hình ảnh của một người khác phái hấp dẫn và như vậy mùi xạ hương trở nên một mùi hương quyến rũ. Các loại nước hoa cao cấp sử dụng xạ hương một cách khéo léo để tăng tính gợi cảm của sản phẩm, bạn gần như không ngửi thấy chúng nhưng vẫn bị cuốn hút và sẽ ghi nhớ ngay các hương thơm khác đi kèm.

Mùi hương và giác quan

Khi bạn chọn lựa các loại nước hoa cao cấp để sử dụng thì việc xét xem mùi hương đó có tác động gì tới tâm trạng cũng rất quan trọng vì nó không chỉ ảnh hưởng lên bản thân mọi người xung quanh bạn nữa.
Vacosi