NHỮNG SAI LẦM KHI ĐIỀU TRỊ NÁM DA VÀ TÀN NHANG

23/02/2017

         Nám da và tàn nhang có thể xuất hiện cùng lúc trên gương mặt so có sự gia tăng sắc tố Melamin. Càng để lâu Nám da và tàn nhang càng có xu hướng lan rộng, đậm màu lên và khó chữa trị hơn.

        Do đó điều trị Nám da và tàn nhang là một quá trình rất lâu và đòi hỏi tính kiên nhẫn của người bị mắc phải. Nếu làn da các bạn đang trong tình trạng mới bị nám, tàn nhang hoặc đang điều trị, nên tham khảo 1 số lưu ý sau nhé.

nám da và tàn nhang

Nám da và tàn nhang khiến cho bạn mất tự tin trong giao tiếp 

 1. PHẢI HIỂU RÕ NGUYÊN NHÂN LÀN DA BI NÁM DO ĐÂU

Nám da và tàn nhang có rất nhiều nguyên nhân như tiếp xúc ánh nắng mặt trời, thay đổi nội tiết nữ, ô nhiễm môi trường, stress…Tuy nhiên, thực tế rất nhiều người khi Nám da và tàn nhang không hiểu đúng nguyên nhân, tình trạng gây nám, tàn nhang của mình cũng như bản chất của chúng (là do các melamin ăn sâu, bám chắc dưới da) nên khó chữa khỏi được.

Nám da và tàn nhang

Hiểu rõ nguyên nhân sẽ giúp điều trị nám da và tàn nhang tốt hơn 

2. ĐỂ TÌNH TRẠNG KÉO DÀI, KHÔNG ĐIỀU TRỊ SỚM

Nhiều bạn  chủ quan, đến khi nám bị nặng lan ra khắp mặt rồi mới chữa mà không hề biết rằng, nám càng để lâu càng khó chữa, tốn nhiều thời gian, chi phí, thậm chí dễ tái phát.
Phân tích vấn điều này, các nhà khoa học khẳng định nám da và tàn nhang khi biểu hiện nhẹ tức là hắc tố melamin chưa ăn sâu vào da nên dễ loại bỏ hơn. Còn khi nám da và tàn nhang đã bị nặng với mật độ melamin tập trung, lấn sâu vào từng tầng hạ bì thì việc điều trị đòi hỏi liệu trình phức tạp, khi ấy nếu không có phương pháp khoa học sẽ rất dễ xâm lấn vào da.

Nám da và tàn nhang

Kéo dài sẽ khiến nám da và tàn nhang càng nặng hơn 

3. NÔN NÓNG TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ

Rất nhiều chị em khi bị da và tàn nhang đều có tâm lý trị khỏi càng nhanh càng tốt dẫn tới nóng vội, thiếu kiên trì. Nguy hiểm hơn nhiều người tin rằng da và tàn nhang có thể trị khỏi chỉ sau 1 lần vì vậy tin theo những lời quảng cáo trên mạng dẫn tới điều trị sai cách, gây để lại sẹo hoặc nám nặng hơn cho da mà không biết rằng điều trị nám, tàn nhang đòi hỏi phải kiên trì, tuân thủ nghiêm ngặt theo liệu trình cũng như phác đồ được bác sĩ chỉ dẫn.

Nám da và tàn nhang

Nám da và tàn nhang cần phải kiên nhẫn trong quá trình điều trị 

4. KHÔNG BÔI KEM CHỐNG NẮNG CHO DA

       Ánh nắng mặt trời mang theo tia UVB là nguyên nhân trực tiếp khiến melamin tăng cường xuất hiện trên bề mặt da. Tuy nhiên, nhiều chị em khi bị da và tàn nhang, kể cả trong quá trình điều trị cũng không tránh nắng cho da vì thế khiến tình trạng da càng thêm chuyển nặng, lâu dần trở thành mạn tính da và tàn nhang lan ra khắp mặt, ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ. Do đó chọn kem chống nắng đúng độ (từ SPF 30 PA+++ trở lên) là tốt nhất cho da mặt. cũng không nên chọn kem có chỉ số chống nắng quá cao dễ làm da bị bỏng rát.

Nám da và tàn nhang

Không thoa kem chống nắng là nguyên nhân gây ra nám da và tàn nhang

        Trên đây là một số nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan trong điều trị da và tàn nhang mà khách hàng của Nuochoa4u.com gặp phải. Hy vọng một số lưu ý trên sẽ giúp các bạn khắc phục được tinh da và tàn nhang mà đa số chị em phụ nữ Việt Nam hay mắc phải và có hướng điều trị đúng đăn, giúp làm da tái sinh và lấy lại vẻ đẹp rạng rỡ.

NHỮNG SAI LẦM KHI ĐIỀU TRỊ NÁM DA VÀ TÀN NHANG

Vacosi