Chọn một bộ cọ trang điểm Vacosi phù hợp cho bạn

19/01/2016

Một trong những dòng sản phẩm thành công nhất của hãng mỹ phẩm Hàn Quốc Vacosi là các bộ cọ trang điểm. Các sản phẩm cọ trang điểm này có chất lượng cao và vô cùng đa dạng về công dụng cũng như mẫu mã. Việc chọn lấy một bộ để sử dụng là điều hiển nhiên rồi nhưng đôi khi chính vì sự đa dạng này mà bạn lại cảm thấy bối rối không biết bộ nào mới phù hợp với mình. Vậy thì hãy để nuochoa4u giúp bạn làm điều đó với một vài lời khuyên sau đây.

  1. 1.     Những cây cọ cơ bản nhất

Trước khi biết được nên chọn bộ nào thì bạn nên có những am hiểu cơ bản về cọ. Các loại cọ dành cho trang điểm hiện nay đã trở nên vô cùng đa dạng với những ưu điểm khác nhau để chuyên dùng cho một công đoạn khác nhau. Nếu bạn có dịp nhìn vào một bộ cọ của dân trang điểm chuyên nghiệp thì bạn sẽ thấy được vài chục cây cọ khác nhau mà hầu như không cây nào được phép dùng lẫn với cây nào. Tuy nhiên ta có thể rút gọn lại trong 5 cây sau đây và coi chúng là cơ bản nhất.

bộ cọ vacosi 3

Có nhiều loại cọ khác nhau dành cho việc trang điểm

-          Cọ đánh kem nền: cọ lớn, đầu dẹt, khi đánh để cọ theo chiều ngang và kéo các đường dài để kem đi đều và mịn.

-          Cọ phấn phủ và phấn má: cọ lớn, xòe, đầu bằng, lông cọ mảnh và mềm. Thích hợp cho việc đánh phấn trên diện rộng.

-          Cọ tô môi: cọ nhỏ, đầu tròn và cứng để dễ vẽ viền.

-          Cọ kẻ viền mắt: cọ nhỏ, đầu dẹt và cắt xéo để có được độ chính xác cao. Khi tô, kéo cọ từ ngoài vô trong một cách nhẹ nhàng.

-          Cọ đánh phấn mắt: cọ nhỏ, đầu hình bầu tròn, lông cọ hơi cứng hơn cọ phấn phủ thông thường. Thích hợp cho việc đánh phấn những vùng nhỏ và hẹp.

  1. 2.     Bạn cần bộ cọ lớn cỡ nào?

Như đã nói thì ngoài 5 cây cọ cơ bản kia thì bạn còn có thể mua vô số các cây cọ khác cho bộ sưu tập của mình. Và nếu như 5 cây cọ đó là “phải có” cho bất kỳ ai mới bắt đầu thì việc dùng thêm loại cọ nào là tùy thuộc vào nhu cầu trang điểm của mỗi người. Một bộ cọ Vacosi từ 6 đến 10 cây hộp sắt là lựa chọn tốt nếu bạn dùng cho việc trang điểm thường ngày và có thể dễ dàng để trong túi xách cũng như bổ sung thêm 1, 2 cây cọ khác nếu cần.

bộ cọ vacosi 6

Bộ cọ trang điểm 11 cây của hãng mỹ phẩm Hàn Quốc Vacosi dành cho bạn gái thích trang điểm

Nếu bạn đang cần một bộ cọ chuyên nghiệp hơn để dùng trang điểm cho mọi dịp thì nên chọn bộ có từ 10 đến 20 cây với các chức năng khác nhau. Mỹ phẩm Vacosi mang đến cho bạn nhiều lựa chọn với các bộ cọ chuyên nghiệp này. Bạn có thể dùng loại hộp gỗ đứng để ở bàn trang điểm hay loại ví da có thể cuộn gọn lại dễ dàng để mang đi.

  1. 3.     Bảo quản và bổ sung cọ

Với các bộ cọ lớn và nhiều cây, bạn nên xem xét đến mức độ sử dụng của từng cây để có cách bảo quản cho phù hợp. Bạn có thể mua cả bộ lớn nhưng không nhất thiết lúc nào cũng mang đủ 20 cây trong ví mà có thể cất bớt ở nhà vài cây mà bạn chắc sẽ không cần dùng, đến dịp nào cần thiết hãy lấy ra.

Cuối cùng hãy nhớ rằng, bạn luôn có thể mua thêm loại cọ mới hay thay một cây cọ cũ đã hỏngtheo dạng đơn lẻ từ Vacosi một cách dễ dàng. Vậy nên đừng quá lo lắng về việc mình nên mua bộ cọ lớn cỡ nào mà hãy thoải mái chọn một kiểu phù hợp với mình nhất.

Chọn một bộ cọ trang điểm Vacosi phù hợp cho bạn

Việc chọn lấy một bộ để sử dụng là điều hiển nhiên rồi nhưng đôi khi chính vì sự đa dạng này mà bạn lại cảm thấy bối rối không biết bộ nào mới phù hợp với mình
Vacosi