Bạn đã thực sự quan tâm đến việc chống nhăn vùng mắt chưa?

15/12/2015

Là phụ nữ có lẽ chúng ta đều biết rằng khóe mắt là một trong những nơi đầu tiên trên khuôn mặt xuất hiện các nếp nhăn và thể hiện các dấu hiệu của tuổi tác. Chính vì vậy chị em đều luôn cố gắng tìm mọi cách để ngăn chặn tình trạng này và đảm bảo cho da mặt được căng mịn khắp nơi. Nhưng bạn có hiểu rõ nguyên nhân vì sao mắt dễ xuất hiện nếp nhăn như vậy, bạn có biết làm cách nào để ngăn chặn chúng hiệu quả, bạn đã thực sự chú tâm đến việc chống nhăn vùng mắt cho mình hay chưa?

  1. 1.     Vì sao mắt dễ xuất hiện nếp nhăn

Mắt là một vùng nhạy cảm của cơ thể và vùng da quanh nó cũng vậy. Đây là phần da mỏng nhất trên khuôn mặt nên dễ dàng bị ảnh hưởng từ các nhân tố bên ngoài. Ở bên trong, việc lớp da mỏng cũng khiến nó giữ nước được ít hơn và kém hơn nên nơi đây dễ dàng và thường xuyên bị khô, các tuyến dầu cũng không hoạt động hiệu quả bằng. Kết hợp tất cả những nguyên nhân đó cộng thêm việc cơ mắt phải hoạt động thường xuyên nên không có gì lạ khi các tế bào da ở đây dễ bị xô lệch, biến đổi tạo nên các rãnh gấp trên da mà ta gọi là nếp nhăn.

kem dưỡng da vùng mắt Các nếp nhăn vùng mắt là dấu hiệu đầu tiên của sự lão hóa

  1. 2.     Chống nhăn vùng mắt phải thật nhẹ nhàng

Vùng da mắt nhạy cảm như vậy nên khi tiến hành chống nhăn cho chúng, ta cũng cần phải thật nhẹ nhàng và thận trọng để đảm bảo không làm tổn thương thêm các tế bào da nơi đây. Hãy bắt đầu bằng các biện pháp gián tiếp như thường xuyên bổ sung đủ nước và các loại vitamin C, E để duy trì độ ẩm và độ đàn hồi cho làn da. Đeo kiếng râm và dùng kem chống nắng khi đi ra ngoài để bảo vê làn da khỏi tác động gây hại từ bức xạ mặt trời. Khi phải tác động trực tiếp đến vùng da mắt như lúc tẩy trang, loại bỏ tế bào chết hay khi bôi kem dưỡng, hãy cố gắng thật nhẹ nhàng cả về mặt vật lý cách ta lau hay xoa lên mắt, lẫn về mặt hóa học với các thành phần có trong sản phẩm. Và cuối cùng, hãy thật sự đầu tư bằng cách sử dụng các loại kem chống nếp nhăn dành riêng cho vùng mắt tách biệt với các loại thông thường.

  1. 3.     Đầu tư cho các sản phẩm chống nhăn vùng mắt

Kem dưỡng da Shiseido dùng riêng cho vùng mắt Bio-Performance Super Eye Contour Cream nằm trong chuỗi sản phẩm sử dụng phức hợp Bio-Defining của hãng có tác dụng ngăn ngừa các nếp nhăn từ sâu bên trong nhờ sự hỗ trợ sinh học để phục hồi lại các acid hyaluronic cho da.

kem dưỡng da vùng mắt 3

Kem dưỡng da Shiseido cho các nếp nhăn vùng mắt

Sản phẩm Ohui Cell Lab Eye Cream của hãng mỹ phẩm hàn quốc Ohui ở dạng đặc giúp dễ dàng sử dụng vào buổi tối và cho da có thời gian thẩm thấu hoàn toàn các dưỡng chất. Thành phần Palladium giúp giữ ẩm tốt, nhờ đó giúp da khu vực vùng mắt được khỏe mạnh, có thể chống lại mọi tác nhân có hại xung quanh.

Kem dưỡng da hiệu quả cho vùng mắt

Khóe mắt là một trong những nơi đầu tiên trên khuôn mặt xuất hiện các nếp nhăn và thể hiện các dấu hiệu của tuổi tác, đừng để chúng làm đảo lộn cuộc sống của bạn, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé
Vacosi