Đã đến lúc đổi sang phong cách trang điểm mùa xuân

27/01/2016

Những ngày cuối năm đang đến cũng là thời điểm thời tiết sẽ chuyển từ đông sang xuân. Cùng với vô số các thay đổi của đất trời và cuộc sống thì đây cũng là thời điểm bạn cần thay đổi phong cách trang điểm cho mình. Bỏ đi những tông trầm và đậm của mùa đông, quên đi quá trình dưỡng ẩm da cực khổ, sẵn sàng cho những thử nghiệm mới cho một năm mới, dù là về vấn đề kỹ thuật hay là xu hướng thì bạn cũng cần chuyển mình ngay để không bị tụt lại.

  1. 1.     Dưỡng ẩm ít hơn

Dưỡng ẩm da là một bước khá quan trọng để trang điểm cho đẹp nhưng mùa đông khô lạnh lại khiến bạn phải liên tục dưỡng ẩm cho da với một cường độ cao và tần xuất đều đặn. Giờ thì khi ngoài trời đã trở nên ấm áp và đỡ khô hơn, bạn có thể phần nào thả lỏng trong các quy trình dưỡng ẩm đó. Lẽ dĩ nhiên không có nghĩa là bạn sẽ bỏ luôn việc bôi kem dưỡng ẩm da mặt ban đêm hay kem chống nắng ban ngày, nhưng giảm bớt lượng sử dụng so với những ngày đông.

mỹ phẩm hàn quốc 80

Bạn đã có thể giảm lượngkem dưỡng ẩm da mặt ban đêm xuống

  1. 2.     Nhẹ nhàng hơn

Mùa xuân là một trong những thời điểm bạn có nhiều dịp gặp mặt, tiệc tùng, bạn bè nhất, tuy nhiên bạn không nên trang điểm quá đậm. Chẳng hạn như các dịp tụ họp gia đình hay đi thăm hàng xóm, bạn bè cũ, việc trang điểm tự nhiên sẽ giúp lấy lòng những người lớn tuổi cũng như không khiến bạn trở nên quá khác biệt giữa đám đông. Tuy nhiên, trang điểm nhẹ nhàng hơn không có nghĩa là bạn thực hiện “qua loa”. Bằng cách sử dụng hợp lý các loại kem đa tác động như BB hay CC, bạn sẽ khiến lớp trang điểm trên mặt trở nên mỏng hơn. Thêm vào đó, chọn các tông màu trắng hay nude thật nhẹ để trang điểm cũng sẽ khiến mọi người xung quanh khó nhận ra được. Kể cả vào các dịp khác không nhất thiết trang điểm nhẹ thì bạn vẫn có thể áp dụng thử cách trên để hạn chế việc lớp trang điểm này ảnh hưởng đến làn da của mình.

  1. 3.     Tươi vui hơn

Mùa xuân thì chắc chắn là mùa của sự tươi vui này. Bỏ hết đi các tông màu mùa đông ảm đạm và buồn bã, bạn hãy bắt đầu tông mắt trở lại với các màu xanh, hồng phấn, vàng kim,.. môi với các màu đỏ cam, cánh sen, hồng đào,… Các màu sắc tươi vui này không chỉ hợp với khung cảnh bên ngoài mà theo khoa học còn giúp tinh thần trở nên phấn chấn và yêu đời hơn. Nhớ chọn các màu sắc sao cho hợp với màu tóc hay móng tay mới bạn vừa làm nữa nhé. Hầu hết các bộ mỹ phẩm Hàn Quốc hay Nhật Bản ra trong đợt này đều dùng chung một công thức về màu sắc đó nên bạn sẽ có thể thoải mái lựa chọn một sản phẩm phù hợp cho mình.

mỹ phẩm hàn quốc 82

Xu hướng mỹ phẩm Hàn Quốc cũng đang chuộng sự tươi vui

  1. 4.     Mới lạ hơn

Mùa xuân cũng là mùa của những sự khởi đầu mới nữa đúng không nào. Nếu là như vậy, tại sao bạn không thửlàm một điều gì đó lạ hơn cho việc trang điểm của mình trong năm nay? Có thể là lựa chọn một màu son mới, một màu phấn má mới; có thể là đổi sang cách trang điểm bóng đẹp đang thịnh hành thay cho kiểu thô vẫn làm lâu nay; có thể đơn giản hơn là đầu tư mạnh tay cho một bộ cọ mới để bắt đầu học cách trang điểm chuyên nghiệp... Không quan trọng sự thay đổi này lớn hay nhỏ, nhưng nó sẽ phần nào tạo cho bạn động lực để thay đổi bản thân tốt hơn.

Đã đến lúc đổi sang phong cách trang điểm mùa xuân

Bỏ đi những tông trầm và đậm của mùa đông, quên đi quá trình dưỡng ẩm da cực khổ, sẵn sàng cho những thử nghiệm mới cho một năm mới nào
Vacosi