5 sai lầm thường mắc phải trong khi tạo kiểu tóc

16/12/2015

Những sai lầm đơn giản nhưng cực tai hại mà chúng ta thường mắc phải khi chăm sóc tóc, hãy cùng chúng tôi điểm lại những vấn đề này cùng bạn.

  1. 1.              Quên sử dụng sản phẩm dưỡng bảo vệ tóc

Đây là bước cực kỳ quan trọng để tóc bạn không bị mất độ ẩm cân bằng và hư tổn dưới nhiệt độ cao khi tạo những kiểu tóc như ý muốn.

Các nhãn hiệu mỹ phẩm L'oreal,Schwarzkopf, Tigi… là nhãn hiệu chăm sóc tóc chuyên nghiệp được các nhà tạo mẫu tóc tin dùng.

mỹ phẩm loreal

Mỹ phẩm Lorealchuyên nghiệp cho tóc được nhiều người tin dùng 

  1. 2.              Tạo mái tóc thẳng tuyệt đối

Nếu bạn thường dùng bàn chải kéo căng tóc, sau đó dùng máy duỗi nóng kéo trên tóc thì hãy dừng việc đó lại ngay. Điều đó sẽ làm tổn thương nặng nề cho tóc.

Hãy chia tóc thành từng tép nhỏ, kéo máy duỗi đều tay 2-3 lần và không quá chậm để tóc thẳng mà không bị cháy bởi nhiệt độ cao.

  1. 3.              Bật máy duỗi tóc lên nhiệt độ cao nhất

Máy duỗi hoặc uốn tóc có mức nhiệt cao nhất là 450 độ. Nhưng thực tế, tóc chỉ có thể chịu được độ nóng 300 độ mà thôi.

Luôn để nhiệt độ của máy ở nhiệt độ 260-280 là tốt nhất để tạo kiểu dễ dàng và không là tổn thương cho tóc.

  1. 4.              Cho gel, wax tiếp xúc trực tiếp với da đầu

Gel, wax chỉ có công dụng tạo kiểu và thành phần chính thường chứa Alcohol làm khô da.Vì vậy da đầu sẽ dễ bị kích ứng hoặc bị gàu nếu tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất đó.

Tốt nhất, nên chọn những sản phẩm chuyên nghiệp, có dưỡng chất không làm khô tóc như mỹ phẩm LorealTecni Art Air Fix 5, Iron Finish Tecni Art, Bed Head Tigi Stick, Osis Schwarzkopf…Đặc biệt đối với tóc uốn thì Tigi Small Talk luôn là sự lưa chọn đúng đắn nhất.

  1. 5.              Không nuôi dưỡng, phục hi sau khi tạo kiểu tóc.

Sau khi uốn, nhuộm hay duỗi, tóc sẽ trở nên khô,yếu dễ gãy rụng do tác động của hóa chất và nhiệt độ cao. Đây là thời điểm cần chăm chút cho mái tóc để phục hồi và duy trì mái tóc bóng mượt.

mỹ phẩm loreal 2

Bộ mỹ phẩm L’oreal nuôi dưỡng và phục hồi tóc hư tổn.

Loreal Professional Series Expert Absolut Repair là dòng sản phẩm chuyên nghiệp phục hồi, nuôi dưỡng tóc. Dưỡng chất 3 tác động từ công nghệ Lipidium đột phá giúp phục hồi và nuôi dưỡng tóc, tăng cường cấu trúc tóc chắc khỏe từ sâu bên trong lõi tóc.Là sản phẩm đầu tiên ứng dụng hệ thống chuỗi phân tử Lipidium giúp chủ động điều trị chuyên biệt cho những vùng hư tổn khác nhau trên tóc:

- Tạo lớp màn lipid (chất béo) bao bọc sợi tóc giúp tóc bóng mượt, bảo vệ tóc khỏi tác động của môi trường.

- Khôi phục chuỗi Keratin bị đứt gãy, xóa tan hư tổn

- Bổ sung và tăng cường các liên kết bên trong sợi tóc
Kết quả là tóc trở nên óng ả mềm mượt và chắc khỏe bồng bềnh đầy sức sống.

Hiểu được và lựa chọn đúng đắn trong việc chăm sóc và tạo kiểu để có thể tha hồ tạo kiểu tóc như ý muốn mà không làm tổn thương tóc. “Mái tóc là gốc con người”, vì vậy hãy chăm chút cẩn thận cho mái tóc để càng tự tin hơn.

5 sai lầm mà chúng ta thường mắc phải khi tạo kiểu tóc

Những sai lầm đơn giản nhưng cực tai hại mà chúng ta thường mắc phải khi chăm sóc tóc, hãy cùng chúng tôi điểm lại những vấn đề này cùng bạn.
Vacosi