6 điều phải nằm lòng khi dùng kem dưỡng ẩm cho da mặt

19/12/2015

Dưới điều kiện khí hậu cuối năm lạnh và khô, việc cung cấp cho làn da đủ nước là điều sống còn để đảm bảo chúng được khỏe mạnh và căng mịn. Hơn lúc nào hết đây là thời điểm bạn phải quan tâm đến việc dưỡng ẩm cho da cả ngày và đêm. Khi đó, có một số điều lưu ý sau đây mà bạn nên ghi nhớ:

kem dưỡng ẩm cho da mặt

Sử dụng kem dưỡng ẩm da mặt cần hết sức cẩn thận

  1. 1.     Da nhờn cũng cần dưỡng ẩm

Nhiều người có da nhờn cho rằng việc dưỡng ẩm sẽ khiến da tiết nhiều dầu hơn, nhưng điều này hoàn toàn không chính xác. Lớp dầu trên da được tiết ra nhằm mục đích bảo vệ da khỏi các tác nhân xấu gây hại bên ngoài, vì vậy nên nếu da càng thiếu nước thì dầu càng được tiết ra nhiều hơn. Để việc dưỡng ẩm cho da dầu không gây bóng nhờn thêm thì nên chọn các sản phẩm thiên nhiên có gốc nước dễ thấm và dễ bay hơi.

  1. 2.     Chăm sóc đặc biệt với da vùng mắt

Đối với khuôn mặt, mắt là vùng da mỏng và nhạy cảm nhất nên chúng sẽ cần được chăm sóc riêng. Thông thường nếu bạn có làn da khô thì sẽ cần dùng riêng một loại kem dưỡng ẩm cho mắt để đảm bảo chúng không bị kích ứng. Có thể chọn các loại có kết hợp chống nếp nhăn để nuôi dưỡng cho da được tốt hơn.

  1. 3.     Dưỡng ẩm ban ngày và ban đêm khác nhau

Kem dưỡng ẩm da mặt ban đêm thường dày hơn và chứa nhiều dưỡng chất hơn vì chúng có thời gian và điều kiện để thẩm thấu hoàn toàn vào cơ thể. Trong khi đó lớp kem dưỡng ẩm ban ngày cần mỏng và nhẹ để có thể trang điểm lên trên đó mà không bị cộm. Kem ban ngày cũng thường được bổ sung các thành phần chống nắng và kiềm dầu để phù hợp hơn khi bạn phải dùng chúng cả ngày dài. Chính những điều này mà bạn luôn nên có kem dưỡng ẩm da mặt ban đêm và ban ngày khác nhau để đảm bảo việc giữ ẩm cho da được hiệu quả nhất.

kem dưỡng ẩm cho da mặt 2

Kem dưỡng ẩm da mặt ban đêm và ban ngày có sự khác biệt khá lớn

  1. 4.     Cẩn thận nguy cơ với mụn

Việc dưỡng ẩm cả ngày hoặc cả đêm nếu không cẩn thận sẽ rất dễ tạo điều kiện cho mụn kéo đến ùn ùn trên mặt bạn. Đặc biệt với những ai đã có làn da dầu sẵn, không nên sử dụng các loại kem quá nặng và đặc có thể gây bí da, bít lỗ chân lông khiến mụn nổi lên. Sau khi sử dụng nên rửa mặt và tẩy trang kỹ càng để cho da mặt được thông thoáng.

  1. 5.     Không được quên việc chống nắng

Cung cấp ẩm cho da là một phần nhưng bạn còn phải bảo vệ làn da để chúng không bị mất đi lượng ẩm đó. Một trong những kẻ thù lớn nhất gây khô da chính là các bức xạ mặt trời, chính vì thế nên việc chống nắng cũng quan trọng không kém gì việc dưỡng ẩm. Một số sản phẩm dưỡng ẩm ban ngày có chứa thành phần chống nắng nhưng nhìn chung lượng bạn sử dụng sẽ không đủ để chúng phát huy tác dụng. Nếu cần thiết phải ra ngoài nhiều hãy dùng thêm kem chống nắng riêng kết hợp cùng việc che chắn cẩn thận để bảo vệ da.

  1. 6.     Kết hợp cả các biện pháp bên trong

Không phải lúc nào cũng nên phó thác hoàn toàn cho các biện pháp chăm sóc ngoài da. Việc dưỡng ẩm da liên quan đến cả các lớp tế bào sâu bên dưới nên ta cũng cần chú ý đến việc bổ sung nước và dưỡng chất từ bên trong nữa. Hãy uống đủ 2 lít nước mỗi ngày và ăn các thực phẩm giàu vitamic C và E để giúp dưỡng ẩm cho da tốt hơn.

6 điều phải nằm lòng khi dùng kem dưỡng ẩm cho da mặt

Dưới điều kiện khí hậu cuối năm lạnh và khô, việc cung cấp cho làn da đủ nước là điều sống còn để đảm bảo chúng được khỏe mạnh và căng mịn. Có một số điều lưu ý sau đây mà bạn nên ghi nhớ:
Vacosi